പൊടിക്കൈകൾ
ഉള്ളി അരിയുമ്പോൾ കണ്ണിൽ നിന്നും വെള്ളം വരുന്നതു തടയാനുള്ള പൊടിക്കൈയാണ് ഇന്നത്തെ അടുക്കളക്കാഴ്ചയിൽ.
ഒരു സ്റ്റീൽ ടംബ്ലറിൽ ആറ് ഐസ് കഷണങ്ങൾ എടുക്കുക. അതിൽ 60 മില്ലി വോഡ്ക, 7.5 മില്ലി ഡ്രൈ വെർമൂത്, 5 മില്ലി ഒലീവ് ജ്യൂസ് എന്നിവ ചേർത്ത ശേഷം ഒരു ഗ്ലാസ്കോലുകൊണ്ട് ചേരുവകൾ ഇളക്കുക (കുലുക്കരുത്!). എന്നിട്ട് ആ ദ്രാവകക്കൂട്ട് ഐസ് ഒഴിവാക്കി അരിച്ച് വാവട്ടം കൂടിയ ഒരു ഗ്ലാസിലേയ്ക്കു പകരുക. അതിലേയ്ക്ക് മൂന്ന് ഒലീവു കഷണങ്ങൾ ഒരു ചെറുകമ്പിൽ കുത്തി ഇറക്കിവയ്ക്കുക.
ഉള്ളി അരിയാൻ തുടങ്ങുന്നതിനു മുമ്പ് ഈ കൂട്ടിൽ നിന്നും ഒരു സിപ്പ് പതുക്കെ നുണയുക. പിന്നെ കണ്ണു നിറയുന്നു എന്നു തോന്നുമ്പോഴൊക്കെ ഈ ദ്രാവകക്കൂട്ട് നുണഞ്ഞുകൊണ്ടേയിരിക്കുക. ഗ്ലാസ് കാലിയായാലും ഉള്ളി അരിഞ്ഞുതീരുന്നില്ലെങ്കിൽ വീണ്ടും കൂട്ടുണ്ടാക്കി വച്ച ശേഷം മാത്രമേ ഉള്ളി അരിയൽ തുടരാവൂ.
മൂർച്ചകുറഞ്ഞ കത്തിയാണ് ഈ പൊടിക്കൈയ്ക്കൊപ്പം ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്.
ഒരു സ്റ്റീൽ ടംബ്ലറിൽ ആറ് ഐസ് കഷണങ്ങൾ എടുക്കുക. അതിൽ 60 മില്ലി വോഡ്ക, 7.5 മില്ലി ഡ്രൈ വെർമൂത്, 5 മില്ലി ഒലീവ് ജ്യൂസ് എന്നിവ ചേർത്ത ശേഷം ഒരു ഗ്ലാസ്കോലുകൊണ്ട് ചേരുവകൾ ഇളക്കുക (കുലുക്കരുത്!). എന്നിട്ട് ആ ദ്രാവകക്കൂട്ട് ഐസ് ഒഴിവാക്കി അരിച്ച് വാവട്ടം കൂടിയ ഒരു ഗ്ലാസിലേയ്ക്കു പകരുക. അതിലേയ്ക്ക് മൂന്ന് ഒലീവു കഷണങ്ങൾ ഒരു ചെറുകമ്പിൽ കുത്തി ഇറക്കിവയ്ക്കുക.
ഉള്ളി അരിയാൻ തുടങ്ങുന്നതിനു മുമ്പ് ഈ കൂട്ടിൽ നിന്നും ഒരു സിപ്പ് പതുക്കെ നുണയുക. പിന്നെ കണ്ണു നിറയുന്നു എന്നു തോന്നുമ്പോഴൊക്കെ ഈ ദ്രാവകക്കൂട്ട് നുണഞ്ഞുകൊണ്ടേയിരിക്കുക. ഗ്ലാസ് കാലിയായാലും ഉള്ളി അരിഞ്ഞുതീരുന്നില്ലെങ്കിൽ വീണ്ടും കൂട്ടുണ്ടാക്കി വച്ച ശേഷം മാത്രമേ ഉള്ളി അരിയൽ തുടരാവൂ.
മൂർച്ചകുറഞ്ഞ കത്തിയാണ് ഈ പൊടിക്കൈയ്ക്കൊപ്പം ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്.
Labels: നർമ്മം
0 Comments:
Post a Comment
<< Home